MẸO GIÚP BẠN ĐẠP XE AN TOÀN KHI ĐI VÀO BUỔI TỐI

MẸO GIÚP BẠN ĐẠP XE AN TOÀN KHI ĐI VÀO BUỔI TỐI

Đạp xe vào buổi tối có lẽ là sở thích của nhiều người. Bởi không phải ai cũng có thời gian dành cho việc đạp xe vào ban ngày. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể bon bon trên chiếc xe đạp yêu thích của mình. Nhưng cũng vì vậy mà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn. Sau đây Vélochic sẽ giúp bạn một số mẹo để đạp xe an toàn vào buổi tối.

Đừng quên bật đèn xe

Luôn đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn có đủ đèn. Việc thắp sáng đèn không chỉ giúp bạn thấy rõ đường. Mà còn giúp người đi đường có thể nhìn thấy bạn. Tuy là một chi tiết nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng để mang lại an toàn cho bạn.

Đèn trước Led

Việc thắp sáng đèn không chỉ giúp bạn thấy rõ đường mà còn giúp người đi đường có thể nhìn thấy bạn

Một số loại đèn bạn nên cần chuẩn bị sẵn là: đèn cầm tay, đèn chiếu hậu và đèn trên mũ của bạn.

Tại sao lại cần những chiếc đèn này? Câu trả lời là một chiếc đèn tay cầm chiếu sáng con đường phía trước, giúp bạn cùng xe đối diện nhìn thấy giao thông đang tới. Đèn trên nón bảo hiểm chiếu sáng tầm nhìn của bạn khi bạn quay đầu nhìn vật lạ.

Đèn sạc TEC

Đèn sạc TEC

Ngoài ra, việc gắn một chiếc một chiếc đèn màu đỏ ở đằng sau đuôi xe, giống như các xe máy và lắp thêm một chiếc đèn LED trắng vào phần giá đỡ giỏ xe đạp địa hình nhập khẩu.

Đèn lắp baga phía sau

Đèn lắp baga phía sauĐèn LED phia sau lắp cọc yên hiệu Spectra

 

Đèn LED phia sau lắp cọc yên hiệu Spectra

Bạn cũng có thể dùng những chiếc đèn LED di động. Khi đèn sắp hết pin, bạn có thể tháo ra và mang lên văn phòng tranh thủ sạc trong giờ làm việc.

Tuy nhiên khi bật đèn hướng ánh đèn của bạn cần hướng xuống dưới đường, đừng chiếu thẳng. Bởi việc này làm tài xế hướng ngược đường không nhìn rõ bạn, ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và người đối diện.

Mặc quần áo dạ quang

Bạn nên biết rằng đi xe đạp khi trời tối là một điều khá nguy hiểm. Một người đi xe đạp vào ban đêm không có đèn hoặc không có quần áo sáng gần như vô hình với những người lái xe khác. Để tăng thêm khả năng để mọi người có thể thấy bạn. Nên mặc những quần áo có màu rực rỡ, hoặc tốt nhất có tính phản quang.

áo bianchi

Áo bianchi

Đạp xe theo nhóm

Đạp xe theo nhóm hay có một người đồng hành là điều vô cùng tốt. Nhất là đối với việc đi trong bóng tối. Khi mọi người trong nhóm cùng bật đèn, chắc hẳn lượng ánh sáng sẽ lớn hơn và giúp bạn nhìn được rõ đường. Hơn nữa, đi theo nhóm cũng làm những người khác phát hiện ra các bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi có một người đồng hành hoặc một nhóm để đạp xe cùng thì bạn sẽ có thêm động lực tập luyện.

Sử dụng tín hiệu bằng tay

Để chỉ ra hướng di chuyển tiếp theo của bạn bạn nên sử dụng tín hiệu bằng tay. Việc làm này, cung cấp cho những người tham gia giao thông khác thời gian để điều chỉnh hoặc dự đoán hướng di chuyển của bạn và sau đó thực hiện cách phòng tránh nếu an toàn. Điều này cho thấy bạn coi trọng sự an toàn của những người tham gia giao thông cũng như của chính bạn.

Giữ xe đạp của bạn trong trạng thái tốt

Sửa chữa xe đạp trên đường là một thách thức và thậm chí điều này sẽ càng khó khăn hơn trong bóng tối. Hãy đảm bảo rằng xe đạp của bạn đang hoạt động tốt và bảo trì xe thường xuyên.

Để tránh bị chọc thủng, lắp lốp xe mới cho xe đạp của bạn và bơm chúng thường xuyên. Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn, quan tâm đến những vết cắt và nứt. Tránh xe đạp đi gần đường ống nước vì đây là nơi mà hầu hết các mối nguy hiểm gây ra lỗ thủng có thể được tìm thấy.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0968006605 để được tư vấn miễn phí.

Tags: , , , , , , , , , , ,