KHI “NGƯỜI TÌNH” BỊ RỈ SÉT

KHI “NGƯỜI TÌNH” BỊ RỈ SÉT

Cho dù có tốt đến mấy thì việc chiếc xe đạp của đạp bị rỉ sét là vô cùng khó tránh khỏi. Đặc biệt khi “xế” của bạn hay được sử dụng vào trời mưa. Việc này làm ăn mòn và chất lượng bị ảnh hưởng đến chiếc xe đạp. Các dòng xe đạp thể thao khá phổ biến hiện nay cũng không phải là một ngoại lệ.

Làm thế nào khi chiếc xe yêu quý bị rỉ sét?

Ánh nắng có thể làm tổn lại đến lớp sơn bên ngoài bao bọc xe và những yếu tố khác từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, nước mưa sẽ dần dần ăn mòn lớp kim loại bên trong xe mà nhiều khi bạn không để tâm đến.

Phòng chống rỉ sét luôn là một trong những việc làm quan trọng

Bạn cần phát hiện sớm các vết rỉ và có những cách xử lý rỉ sét đúng, hiệu quả để bảo việc chiếc xe yêu quý của bạn nhé!

BƯỚC 1:

Phá hủy sự tồn tại của rỉ sét bằng cách cọ sát miếng thép hoặc miếng giấy nhám vào vết rỉ sét hoặc bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa để xử lý. Vết rỉ sét sẽ phát triển rộng hơn trên phần kim loại khác, nhưng việc loại bỏ rỉ sét bằng cách trên sẽ giúp kim loại của bạn khỏi ăn mòn thêm.

BƯỚC 2:

Bạn hãy dành thời gian để chăm sóc và “âu yếm” chiếc xe đạp của mình bằng việc dùng vải khô lau nhẹ nhàng những vết bẩn hay vết nước bám trên bề mặt của chiếc xe.

Giả sử lớp sơn xe bị bong tróc hay trầy xước thì dùng sơn tường hoặc sơn móng tay sơn lên vết xước. Lớp sơn này sẽ ngăn không cho không khí tiếp xúc với phần kim loại cũng như ngăn chặn quá trình oxi hóa kim loại dẫn đến việc rỉ sét.

BƯỚC 3:

Dùng dầu mỡ loại chuyên dùng bôi lên những phần kim loại trên xe đạp như: bánh răng xe, xích, thắng, đề,…

Những bề mặt này thường tiếp xúc với không khí nhiều, có nguy cơ rỉ sét cao. Bởi vì không có lớp sơn, cũng như thường hoạt động cọ sát với không khí.

Dầu Xích Motorex

Dầu Xích Motorex

Dầu mỡ sẽ tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi quá trình oxy hóa và giảm rỉ sét tại khu vực đó, ngoài ra nó còn góp phần tăng độ bền cho xe của bạn.

SỦNG BƠM DẦU TF2

SỦNG BƠM DẦU TF2

Một vài lưu ý nhỏ

Những phần dây xích xe đạp, các khớp xe, phanh cũng cần phải có những cách phòng chống rỉ sét xe đạp khác nhau. Đối với những bộ phận này, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ nhạy, tra dầu mỡ chuyên dụng vừa giúp trơn tru khi vận hành vừa có thể phòng chống được rỉ sét.

vệ sinh xích

Với hộp rửa xích này, bạn không bị bẩn tay mà xích xe đạp được chăm sóc, sạch sẽ

Phòng chống rỉ sét luôn là một trong những việc làm quan trọng nhưng người dùng xe đạp thường ít để tâm đến. Họ vẫn hay đợi đến khi các bộ phận trên xe đạp đã rỉ sét mới bắt đầu tìm cách giải quyết thì sẽ tốn công sức hơn, chi phí sẽ tốn hơn so với việc phòng chống rỉ sét xe đạp. Rất mong những lưu ý trên về cách phòng chống rỉ sét xe đạp có thể một phần nào đó giúp bạn bảo vệ chiếc xe đạp của mình.

Nếu chiếc xe đạp của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn theo hotline 0968006605.

Tags: , , , , , , , , , , ,